Tất tần tật về Bha Obagi đẩy mụn hiệu quả như thế nào?

Đã có rất nhiều bài viết viết về sự khác biệt của Dị Ứng, Mẫn Cảm, Bị Mụn hay Mọc Mụn, nhưng trong bài viết này, Láng muốn tập kết nói về BHA và Bha Obagi đẩy mụn – là những thông tin mà mình nhận được rất nhiều trong thời gian quan.

bha obagi đẩy mụn
bha obagi đẩy mụn

Lưu ý khi dùng các loai bha

FACT 1: BHA không dành cho tất thảy chúng ta.

Hãy đồng ý sự thực này.  Mình biết là BHA rất phổ biến ở Việt Nam, dù bạn không bị mụn, da bạn đã đẹp lắm rồi nhưng với bạn vẫn chưa phải là đầy đủ, dù bạn chỉ bị tí tình trạng lỗ chân lông thì cơ hội dùng BHA đẹp ra vẫn có, chính vì nên rất rất nhiều bạn muốn dùng BHA. Nhưng tương tự tất thảy các thành phẩm khác, không ai nói trước được 1 sản phẩm chăm sóc da sẽ phản ứng trên da bạn thế nào. Tốt có, hẳn nhiên xấu cũng có. “none fits all in dưỡng da” – không có gì có khả năng thích hợp cho tất mọi người là nguyên tắc của ngành Chăm sóc da nên chúng ta phải đồng ý thôi.

Ngoài ra, sẵn nhắc lại cho mọi người, nếu bạn kích ứng với aspirin (hơi khó biết) thì BHA đầy đủ về mọi mặt không dành cho bạn.

Tips: Embrace your skin. Hãy trân trọng làn da và biết điểm dừng. Nhiều khi có cố nữa chỉ phản công năng. Kì vọng các bạn hiểu.

FACT 2: BHA là một trong các thành phẩm cách mệnh.

Với Láng, BHA đúng là 1 trong các sản phẩm mang tính cách mệnh. Không tính đến các tình hình xấu có khả năng diễn ra, hoặc căn bản là da bạn không bị ảnh hưởng BHA, nhưng BHA là 1 trong các “Actives” có khả năng làm da bạn thực sự đẹp ra, làm da bạn làm hết mụn. Nói 1 cách khác, chỉ có “actives” mới thực sự có năng lực đẩy mụn, nếu bạn bị mụn mà bạn không đang dùng bất kỳ “actives” nào thì không phải là đẩy mụn đâu, tránh xa các thành phẩm đó ra nhé.

** Chú ý: từ khi xuất hiện máy rửa mặt, một số bạn cũng gặp hiện trạng nổi mụn lúc đầu với máy, đây là hiện tượng thông thường khi da mặt bạn được làm sạch sâu trong lỗ chân lông và vận tốc sừng hóa của da được đẩy lên.

PURGING – MỌC MỤN

Xin nhắc lại với các bạn, chỉ có “Actives” (BHA, AHA, Retinoids, C…) mới có khả năng mọc mụn. Nếu bạn không đang dùng mấy cái này mà da bị mụn thì trông chừng nhé.

– Nổi mụn là sao?

Rõ ràng BHA là yếu tố tan được trong dầu, đi sâu vào lỗ chân lông của bạn, nên BHA không chỉ tẩy da chết trên mặt ngoài và còn sâu trong lỗ chân lông kích thích các da chết, dầu trong lỗ chân lông, kích thích các thành phần sưng phồng, sinh mụn. Tuy vậy, vì BHA có khả năng đẩy nhanh quá trình sừng hóa của da bạn (Thám thính về quá trình này tại link) nên BHA có năng lực đưa mụn hay các chất dơ lên bề mặt da gây ra mụn trên mặt ngoài da => Đẩy mụn.

nổi mụn là sao?
nổi mụn là sao?

– Báo hiệu của nổi mụn

Lỗ chân lông của bạn có thể xuất hiện mụn đỏ và trồi lên khi mà lỗ chân lông bị bí tắc. Nếu bạn có mụn nhỏ, mụn sẽ có khả năng sưng to hơn, ra mủ. Đợt nổi mụn trước tiên của bạn có khả năng giao động từ 2 tuần – 3 tháng và da của bạn sẽ đẹp lên từ đó.

– Sự việc lớn ở đây, mọc mụn sau khi dùng BHA có 2 loại:

+ Hoặc được đẩy lên bề mặt da =>> rất dễ trị =>> hết

+ Mụn bí nằm sâu trong lỗ chân lông không ra được, nằm dưới mặt ngoài da =>> khó trị, tốn thời gian nhiều hơn

Vì nên, nếu bạn bị mọc mụn do BHA, hoặc bạn thấy được các đầu mụn, hoặc bạn thấy mụn sưng to và vẫn đang nằm dưới da không chịu ra. Bên cạnh dó, nếu bạn bị đẩy mụn mà mụn không chịu ra thì hãy cho thành phẩm thêm 1 thời điểm, với loại mụn như vậy (nằm sâu trong lỗ chân lông, sưng to dưới da…), thời khắc có khả năng kéo dài đển 3 tháng = 3 vòng lặp da. Hãy nhẫn nại hơn với BHA.

Tuy nhiên, nếu da bạn cứ bị mụn liên tục lâu hơn 3 tháng, mụn mới mà bạn có có khả năng chẳng phải là đẩy mụn.

Tips:

– Với mọc mụn, da bạn xấu rồi sẽ đẹp, không quá 3 tháng, còn không thì chẳng phải là đẩy mụn, khi đó hãy xem xét đổi ngay thành phẩm khác.

– Khi lên mụn, hãy gắn kết BHA với các spot treatment như benzoyl peroxide, sulfur, tea tree oil…

Vượt qua thời điểm Purging khi dùng BHA nổi mụn

Đối với những cô nàng tân tiến, việc xóa bỏ tế bào chết mỗi ngày bằng BHA hay AHA đã dần trở thành quen thói hết sức quan trọng bởi họ nhận thức được nhiệm vụ của bước xóa bỏ tế bào chết trong việc giữ gìn một làn da mạnh khỏe. Thế mà, ở một vài người mới bắt đầu làm quen, giai đoạn mọc mụn (purging) thật sự là nỗi ám ảnh khiến họ lo âu.

Vượt qua thời điểm Purging khi dùng BHA nổi mụn
Vượt qua thời điểm Purging khi dùng BHA nổi mụn

Tuy vậy, Paula’s Choice xin khẳng định rằng, purging là một hiện tượng đầy đủ về mọi mặt bình thường khi dùng thành phẩm và bạn không cần phải sợ hãi. Bài viết dưới đây của Paula’s Choice kì vọng sẽ làm rõ quá trình này, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông báo trước lúc lựa chọn thành phẩm chứa BHA để mang đến làn da đẹp mà bạn mong ước 1 cách khoa học và an toàn.

Thời kỳ này kéo dài trong bao lâu là thông thường?

Hiện tượng này không gặp ở cả thảy mọi người, tuy thế cao nhất khoảng sau 3 lần turn over (hành trình đổi mới lớp sừng) da bạn sẽ sạch và hết mụn, trung bình thì trong khoảng từ 2-6 tuần sau đó.

Nếu chăm nom tốt, da bạn sẽ hết mụn ẩn và mụn đầu đen, đem đến làn da đều màu, mịn mướt và sạch sâu lỗ chân lông, gắn kết với các dưỡng ẩm hợp lỗ chân lông se khít lại.

Cách vượt qua giai đoạn Purging khi dùng BHA đẩy mụn

Thời điểm Purging (nổi mụn), da bạn cần được chăm nom tốt để tránh những hậu quả do mụn hay sự lan rộng ra của các mụn viêm. Tiếp nối sử dụng BHA với tần suất ăn nhập, có thể giảm số lần dùng nếu bạn thấy số mụn bị đẩy lên nhiều quá. Cùng một lúc hãy chăm nom các nốt mụn viêm bằng sản phẩm chữa mụn chứa hoạt chất Benzoyl Peroxide có nồng độ ăn nhập hoặc một sản phẩm có hiệu quả trong việc giảm viêm và chữa mụn.

Có một trình tự chăm da mụn tốt sẽ giúp tiết chế các kết quả sau mụn, giảm tạo thành thâm hoặc thẹo mụn. Tránh các thành phẩm chứa bộ phận gây khơi dậy da như cồn khô, các loại tinh dầu, menthol, nước hoa, phẩm màu..v.v. Cần chú tâm dưỡng ẩm ăn nhập có bổ trợ Niacinamide hoặc Vitamin C để tiết chế thâm mụn, sẹo mụn và các bộ phận này còn giúp se lỗ chân lông. Tuân hành chế độ chăm da khoa học cho da mụn chính là bí quyết để bạn có làn da đẹp hơn sau khi purging chấm dứt.

Hãy luôn kiên trì và tuân thủ các bước skincare khoa học, hiện tượng purging này sẽ hết và làn da bạn sẽ trở nên láng bóng và không còn mụn ẩn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *